GPS LÀ GÌ? GPS đồng hồ thông minh hoạt động như thế nào?

GPS LÀ GÌ? GPS đồng hồ thông minh hoạt động như thế nào?
GPS là gì?

Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) là hệ thống định vị dựa trên vệ tinh của chính phủ Hoa Kỳ hiện bao gồm ít nhất 24 vệ tinh hoạt động. GPS hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, mọi nơi trên thế giới, 24 giờ một ngày mà không mất phí đăng ký hoặc phí thiết lập. Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (USDOD) ban đầu đưa các vệ tinh vào quỹ đạo cho mục đích quân sự, nhưng chúng đã được cung cấp cho mục đích dân sự vào những năm 1980.
 

 

Đồng hồ thông minh GPS là gì?


Đồng hồ thông minh GPS có thể sử dụng hệ thống định vị toàn cầu GPS để xác định vị trí và theo dõi vị trí của chúng. Nó tương tự như GPS trên điện thoại thông minh của bạn nhưng kết quả về dữ liệu và vị trí có thể khác nhau tùy theo hệ thống vệ tinh của đồng hồ.

 

GPS hoạt động trên Đồng hồ thông minh như thế nào?


GPS không chỉ là một tính năng thông thường trên đồng hồ thông minh. Nó liên quan đến rất nhiều kỹ thuật. Hãy xem GPS hoạt động như thế nào trên đồng hồ thông minh và các thiết bị di động khác.

Hệ thống Định vị Toàn cầu sử dụng các vệ tinh từ quỹ đạo cách bề mặt trái đất khoảng 12.000 dặm. Mỗi vệ tinh di chuyển quanh trái đất hai lần một ngày theo đường định sẵn và gửi tín hiệu vi sóng đến bộ thu GPS có trong đồng hồ thông minh của bạn.

Đồng hồ thông minh ghi lại dữ liệu tín hiệu và sử dụng phương pháp tam giác để xác định chính xác vị trí của bạn. Bộ thu GPS phải phát hiện ít nhất ba vệ tinh để đo vĩ độ và kinh độ và bốn vệ tinh để đo độ cao của bạn.

Hơn nữa, nó tính thời điểm tín hiệu được gửi từ vệ tinh và thời điểm tín hiệu được nhận trên thiết bị. Kỹ thuật này có thể phát hiện khoảng cách giữa vệ tinh và vị trí của bạn.

GPS không phải là hệ thống định vị duy nhất được sử dụng trong thiết bị di động và thiết bị đeo. Bạn cũng có thể thấy GLONASS, sử dụng 24 vệ tinh của Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga để theo dõi vị trí.

Một số đồng hồ thông minh sử dụng cả hai hệ thống định vị này cùng nhau, giúp tăng độ chính xác cho việc theo dõi vị trí chính xác của bạn. Nó cũng giúp tăng tốc quá trình gửi, nhận và đo khoảng cách lên tới 20%.

Đồng hồ thông minh GPS có thể hoạt động nếu không có Internet không
Đồng hồ thông minh GPS có thể hoạt động ngoại tuyến mà không cần internet hoặc kết nối với điện thoại của bạn.

Bộ thu GPS của đồng hồ thông minh nhận tín hiệu trực tiếp từ vệ tinh để kiểm tra vị trí của bạn, giúp lập bản đồ các tuyến đường, vị trí và độ cao của bạn.

Tuy nhiên, lưu ý rằng GPS chỉ có thể cho biết bạn đang ở đâu trên trái đất. Điều hướng bằng cách sử dụng vị trí sẽ yêu cầu thông tin về đường, cửa hàng, chỉ đường, v.v., thông tin này chỉ có thể có trực tuyến hoặc có dữ liệu ngoại tuyến cho Maps.

 

Đồng hồ thông minh GPS có mấy loại?
Đồng hồ thông minh có hai loại hỗ trợ GPS – GPS được kết nối và GPS tích hợp. GPS được kết nối có nghĩa là đồng hồ không có phần cứng GPS riêng mà thay vào đó dựa vào vị trí điện thoại thông minh của bạn để theo dõi dữ liệu.

Đối với đồng hồ thông minh có GPS được kết nối, nó sẽ không hoạt động nếu bạn chạy hoặc đi bộ đường dài mà không có điện thoại. Ngược lại, đồng hồ thông minh có GPS tích hợp có bộ thu riêng và có thể theo dõi vị trí, độ cao và tuyến đường của bạn ngay cả khi không có điện thoại.

Đồng hồ thông minh GPS có chính xác không?


Độ chính xác của GPS trên đồng hồ thông minh có thể khác nhau tùy theo nhãn hiệu và kiểu máy của bạn. Các OEM sử dụng các cảm biến và bộ thu GPS khác nhau để quản lý độ chính xác của vị trí.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng đồng hồ đeo tay thể dục hoặc đồng hồ có GPS + GLONASS sẽ chính xác hơn chỉ GPS. Độ chính xác cũng phụ thuộc vào sự các điều kiện khác mà đồng hồ gặp phải. Nếu bạn ở quanh khu vực được bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng hoặc cây cối, đồng hồ có thể gặp khó khăn khi khóa tín hiệu GPS.

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng đồng hồ của bạn hiển thị dữ liệu khoảng cách khác với dữ liệu trên đồng hồ thông minh của bạn bè bạn mặc dù đi cùng một lộ trình. Điều này có thể là do bạn đang đeo các thiết bị khác nhau sử dụng các cách nhận, ghi và lọc tín hiệu GPS khác nhau.

Trên đây là tất cả các thông tin về đồng hồ thông minh GPS, nó hoạt động như thế nào, có chính xác không. Mình hy vọng điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về công nghệ GPS trên thiết bị di động và thiết bị đeo. 

Bạn có thể tìm mua cho mình một chiếc đồng hồ thông minh tại yeudangoai.vn để trải nghiệm thêm về GPS nhé!!!

 

 

Đang xem: GPS LÀ GÌ? GPS đồng hồ thông minh hoạt động như thế nào?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng