CO2e là gì?

CO2e là gì?

CO2e là gì?

CO2e là lượng khí thải ước tính theo phương tiện giao thông. Giờ đây, bạn có thể xem lượng khí thải ước tính và thông tin so sánh giữa các phương tiện giao thông.

Cách chúng tôi ước tính lượng khí thải cacbon

Để tính lượng khí thải của các chuyến tàu hoả, Google sử dụng phương pháp xem xét số km di chuyển và số lượng hành khách trong nội dung tìm kiếm của bạn. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), trong vòng đời của mình, các con tàu thải ra trung bình 19 gam CO2e trên mỗi km mà một hành khách di chuyển. Lượng khí thải chính xác phụ thuộc vào tàu và đơn vị vận hành. Dữ liệu của IEA được cập nhật hằng năm và Google đang nỗ lực tìm nguồn thông tin chính xác từ các đơn vị vận hành tàu.

Lượng khí thải từ tàu hoả so với máy bay và xe

Google gắn nhãn các chuyến tàu là "thân thiện với khí hậu" vì so với việc bay cùng một quãng đường, thì việc đi tàu thường giúp giảm khoảng 85% lượng khí thải cacbon mỗi hành khách. So với việc lái xe cùng một quãng đường, thì đi tàu thường giúp giảm khoảng 87% lượng khí thải cacbon mỗi hành khách. Mức khí thải chính xác tiết kiệm được phụ thuộc vào tàu. Lượng khí thải có thể giảm nhiều hơn nữa đối với các chuyến tàu đường dài.

Phương tiện giao thôngHệ số phát thảiNguồn
Tàu19 gam khí thải CO2e trong vòng đời
trên mỗi km mà một hành khách di chuyển
Theo IEA
Máy bay123 gam khí thải CO2e trong vòng đời
trên mỗi km mà một hành khách di chuyển
Theo IEA
Xe hơi (nhỏ/vừa)148 gam khí thải CO2e trong vòng đời
trên mỗi km mà một hành khách di chuyển
Theo IEA

Lượng khí thải CO2e trong vòng đời là gì?

CO2e là viết tắt của "lượng khí thải tương đương cacbon đioxit" và là một thước đo của ngành dùng để mô tả nhiều loại khí nhà kính dựa trên nguy cơ nóng lên toàn cầu mà chúng gây ra. Đây là một đơn vị thông dụng dùng để chuẩn hoá số liệu so sánh lượng khí thải của các loại khí nhà kính. CO2e được tính bằng cách quy đổi số liệu đo lường của các loại khí khác thành lượng khí cacbon đioxit tương đương có cùng nguy cơ gây ra nóng lên toàn cầu.

Lượng khí thải trong vòng đời là tổng lượng khí thải trong toàn bộ quá trình sử dụng nhiên liệu. Số liệu này bao gồm lượng khí thải trực tiếp từ việc sử dụng nhiên liệu, cũng như lượng khí thải sinh ra trong mỗi giai đoạn sản xuất nhiên liệu.

Nguồn: https://support.google.com/

yeudangoai.vn Đồng hồ cũ, second-hand smartwatch 

Đang xem: CO2e là gì?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng